Thành phần keo ong, mật ong và sữa ong chúa

Thành phần hóa học của mật ong, keo ong và sữa ong chúa

1.Thành phần của mật Ong

Mật ong còn được gọi là dung dịch đường siêu bão hòa.

+ Mật ong tự nhiên bao gồm 82,4% carbohydrate, 38,5% fructose, 31% glucose, 12,9% đường khác, 17,1% nước, 0,5% protein, axit hữu cơ, đa axit, axit amin, vitamin, phenol và vô số các hợp chất nhỏ khác.

+ Ngoài ra, mật ong bao gồm một lượng nhỏ các thành phần có hoạt tính sinh học, bao gồm axit phenolic, flavonoid và α -tocopherol. Thành phần mật ong có lợi cho sức khỏe bao gồm axit phenolic, flavonoid, axit ascobic, protein, carotenoids và một số enzyme, như glucose oxyase và catalase.

2. Thành phần của keo Ong

Keo ong là thành phần quan trọng thứ ba của các sản phẩm ong.

+ Nó bao gồm chủ yếu là nhựa (50%), sáp (30%), tinh dầu (10%), phấn hoa (5%) và các hợp chất hữu cơ khác (5%).

+ Các hợp chất phenolic, este, flavonoid, terpen, beta-steroid, aldehyd thơm và rượu là những hợp chất hữu cơ quan trọng có trong keo ong.

+ Mười hai flavonoid khác nhau, cụ thể là pinocembrin, acacetin, chrysin, rutin, luteolin, kaempferol, apigenin, myricetin, catechin, naringenin, galangin và quercetin; hai axit phenolic, axit caffeic và axit cinnamic; và một dẫn xuất stilbene được gọi là resveratrol đã được phát hiện trong chiết xuất keo ong bằng phương pháp điện di vùng mao mạch.

+ Keo ong cũng chứa các vitamin quan trọng, chẳng hạn như vitamin B1, B2, B6, C và E và các khoáng chất hữu ích như magiê (Mg), canxi (Ca), kali (K), natri (Na), đồng (Cu), kẽm (Zn), mangan (Mn) và sắt (Fe). Một vài enzyme, chẳng hạn như succinic dehydrogenase, glucose-6-phosphatase, adenosine triphosphatase và acid phosphatase, cũng có mặt trong keo ong.

3. Thành phần sữa ong

Sữa ong chúa bao gồm nước (50%, 60%), protein (18%), carbohydrate (15%), lipid (3% mật6%), muối khoáng (1,5%) và vitamin.

+ Dựa trên phân tích quang phổ hiện đại, khoảng 185 hợp chất hữu cơ đã được phát hiện trong sữa ong chúa. Royalactin là protein quan trọng nhất có trong sữa ong chúa. Ngoài ra, sữa ong chúa bao gồm một số lượng đáng kể các hợp chất hoạt tính sinh học, bao gồm axit 10-hydroxy-2-decenoic (HAD), có một số tính chất điều hòa miễn dịch.

+ Axit béo, protein, adenosine monophosphate (AMP) N1 oxide, adenosine, acetylcholine, polyphenol, và các hormone như testosterone, progesterone, prolactin và estradiol là những thành phần có hoạt tính sinh học hữu ích khác được báo cáo có trong sữa ong chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *