Keo ong chiến binh thầm lặng trong việc điều trị viêm họng

1. Keo ong là gì?

– Bạn có biết rằng mật ong là thứ duy nhất mà Ong tạo ra không?

– Ong cũng tạo ra một hợp chất gọi là keo ong từ nhựa cây trên cây lá kim hoặc cây thường xanh. Khi Ong kết hợp nhựa cây với chất thải và sáp ong của riêng mình, nó tạo ra một sản phẩm dính, màu nâu xanh được sử dụng làm lớp phủ để xây dựng tổ ong. Đây được gọi là keo ong.

2. Keo ong có tác dụng gì?

Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 300 hợp chất trong keo ong. Phần lớn các hợp chất này là các dạng polyphenol.

Polyphenol là chất chống oxy hóa, chống lại bệnh tật và thiệt hại trong cơ thể.

Cụ thể, keo ong chứa các polyphenol được gọi là flavonoid. Flavonoid được sản xuất trong thực vật như một hình thức bảo vệ. Chúng thường được tìm thấy trong thực phẩm được cho là có đặc tính chống oxy hóa, bao gồm:
+ Trái cây

+ Trà xanh

+ Rau

+ Rượu vang đỏ

3. Các nghiên cứu nói gì

Keo ong được cho là có đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút, kháng nấm và chống viêm. Nhưng nghiên cứu khoa học về keo ong còn hạn chế. Các nhà nghiên cứu không biết chính xác tại sao, nhưng sản phẩm ong dường như cung cấp sự bảo vệ khỏi một số vi khuẩn, vi rút và nấm.

a- Tác dụng với Vết thương

– Keo ong có một hợp chất đặc biệt gọi là pinocembrin, một flavonoid hoạt động như một chất chống nấm. Những đặc tính chống viêm và kháng khuẩn này làm cho keo ong có ích trong việc chữa lành vết thương. Một nghiên cứu cho thấy keo ong có thể giúp những người bị bỏng do chấn thương nhanh lành hơn bằng cách tăng tốc độ phát triển tế bào khỏe mạnh mới.

– Một nghiên cứu khác Nguồn tin cho thấy rằng một chiết xuất cồn keo ong tại chỗ có hiệu quả hơn một loại kem steroid trong việc làm giảm các tế bào mast trong vết thương phẫu thuật miệng. Tế bào mast có liên quan đến viêm và làm chậm lành vết thương.

b- Vết loét lạnh

– Thuốc mỡ có chứa 3 phần trăm keo ong, chẳng hạn như Herstat hoặc Coldsore-FX, có thể giúp tăng tốc thời gian chữa lành và giảm các triệu chứng ở cả vết loét và vết loét

– Một nghiên cứu Nguồn tin được tìm thấy khi keo ong bôi tại chỗ được áp dụng ba lần một ngày, nó giúp chữa lành vết loét lạnh nhanh hơn không cần điều trị. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy keo ong không chỉ làm giảm lượng virus herpes có trong cơ thể người mà còn bảo vệ cơ thể chống lại các cơn đau lạnh trong tương lai.

c- Ung thư

Keo ong đã được đề nghị có một vai trò trong điều trị một số bệnh ung thư. Theo một nghiên cứu Nguồn tin, một số tác dụng chống ung thư của chất này bao gồm:

+ Giữ cho các tế bào ung thư nhân lên

+Làm giảm khả năng tế bào sẽ trở thành ung thư

+ Ngăn chặn các con đường giữ cho các tế bào ung thư truyền tín hiệu cho nhau

Nghiên cứu cũng cho thấy keo ong có thể là một liệu pháp bổ sung – nhưng không phải là phương pháp điều trị duy nhất – cho bệnh ung thư. Một nghiên cứu khác cho thấy dùng keo ong Trung Quốc có thể là một liệu pháp bổ sung hữu ích trong điều trị ung thư vú do tác dụng chống khối u của nó đối với các tế bào ung thư vú

Tham khảo nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *