Ho do thay đổi thời tiết

Thay đổi thời tiết có thể dẫn đến sự gia tăng ho, vì có thể các điều kiện theo mùa không liên quan đến thời tiết. May mắn thay, có những bước bạn có thể thực hiện để giúp giảm bớt cơn ho của mình.

Sự thay đổi nhiệt độ của thời tiết có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào?

– Thời tiết có ảnh hưởng đến ho không? Chắc chắn rồi. Thay đổi nhiệt độ (từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại) hoặc thay đổi khí áp có thể khiến bất cứ ai ho. Giảm nhanh đến thời tiết lạnh hơn có thể làm nặng thêm tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp hiện có.

– Bạn có bao giờ nhận thấy rằng ho có xu hướng xấu đi vào ban đêm?

Đó là bởi vì không khí mát hoặc lạnh, khô làm cho đường thở của bạn bị mất hơi nước, dẫn đến co thắt đường thở dẫn đến ho. Độ ẩm thấp cũng có thể gây khô và ngứa da và mắt, đau họng và đau xoang.

Không khí ấm, ẩm thường giúp trị ho. Tuy nhiên, một số người thấy rằng độ ẩm mạnh là một yếu tố kích hoạt. Ho cũng có thể chỉ ra sự kích thích ở niêm mạc họng và phổi, có thể có các nguyên nhân khác nhau tùy theo mùa.

– Ho trong những tháng mùa đông

Nhiều loại virus thường lưu hành vào mùa đông và lây lan nhanh chóng vì chúng ta dành nhiều thời gian hơn trong nhà. Nhiều thời gian hơn trong nhà cũng có nghĩa là tiếp xúc nhiều hơn với các chất gây kích ứng môi trường như khói từ lò sưởi và bếp củi, vẩy da thú cưng, bụi và nhiều thứ khác.

Thời tiết mùa đông cũng có thể gây ra cơn hen suyễn biến đổi ho, một dạng ho không có các triệu chứng hen suyễn khác, nhưng được đặc trưng bởi ho khan, khô, phiền toái có thể kéo dài hàng tuần.

 

Cần phải kiểm tra ho của bạn?

Để giúp trị ho mùa đông:

Quấn một chiếc khăn quanh cổ và nửa dưới khuôn mặt của bạn khi ra ngoài để giúp không khí bạn thở được ấm áp và ẩm ướt. Độ ẩm trong nhà từ 40-50% thường thoải mái nhất.

Giữ mức độ ẩm của nhà bạn dưới 50% được khuyến nghị để kiểm soát tốt nhất quần thể mạt bụi. Những người có mẫn cảm với bụi có thể có nhiều triệu chứng ho hoặc dị ứng vào mùa đông vì chúng ta ở trong nhà thường xuyên hơn và tiếp xúc nhiều hơn.

Một số người nhận được lợi ích đáng kể từ việc sử dụng máy hóa hơi hoặc máy tạo độ ẩm, nhưng nên cẩn thận để không làm tăng độ ẩm trong nhà quá nhiều dưới ánh sáng của quần thể mạt bụi.

Đối với bệnh nhân hen, hãy cân nhắc dùng bất kỳ loại thuốc phòng ngừa nào trước khi bạn bước ra ngoài. Mang theo bất kỳ loại thuốc nào bạn có thể cần cho ho trong áo khoác hoặc túi của bạn để giữ ấm, trái ngược với việc để nó trong xe của bạn. Cố gắng hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ rất lạnh.

Tham khảo Xịt họng giảm ho Propobee spray

Ho trong những tháng mùa hè:

Trong khi chúng ta thường nghĩ ho là một vấn đề mùa đông, nhiều người gặp vấn đề với ho vào mùa hè. Thông thường đây là trong thời tiết rất nóng hoặc ẩm ướt. Sương khói, phấn hoa, ô nhiễm không khí hoặc số lượng bào tử nấm mốc cao đều có thể tấn công chức năng phổi và có thể gây ra tình trạng ho hoặc hen suyễn.

Một nguồn phổ biến khác của ho mùa hè là trào ngược axit – những thức uống giải khát mùa hè có chứa trái cây có tính axit và rượu, có thể gây ra trào ngược axit được biểu hiện dưới dạng ho. Như mọi khi, hãy uống nhiều nước để giữ cho mình ngậm nước, và cố gắng tránh ăn vặt / thức uống đêm muộn trong vòng 2 giờ sau khi đi ngủ.

Những người nhạy cảm với phấn hoa, nấm mốc hoặc các chất gây dị ứng khác nên cân nhắc sử dụng điều hòa trong xe hơi và đóng cửa sổ trong những tháng mùa hè, để giảm thiểu tiếp xúc với các chất gây dị ứng .

Khi nào nên gặp bác sĩ

Nếu ho của bạn trở nên có vấn đề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của bạn hoặc kéo dài hơn sáu tuần sau khi bị bệnh về đường hô hấp (như cảm lạnh), bạn nên xem xét một cuộc hẹn với bác sĩ.

Ngoài ra, nếu bạn bị khò khè, mất ngủ, tức ngực, các triệu chứng xấu đi khi hoặc sau khi tập thể dục, sốt kéo dài hoặc nếu bạn có tiền sử gia đình bị dị ứng môi trường, hãy cân nhắc nói chuyện với chuyên gia y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *